มาดู 8 ประสบการณ์สุดล้ำที่หาได้จากเทคโนโลยี Virtual Reality เท่านั้น

มาดู 8 ประสบการณ์สุดล้ำที่หาได้จากเทคโนโลยี Virtual Reality เท่านั้น

เทคโนโลยี Virtual Reality เป็นเทคโนโลยีที่จำลองภาพเสมือนจริงผ่านแว่นตาที่เรียกกันว่าแว่น VR ซึ่งจะทำให้ผู้สวมใส่พบประสบการณ์ใหม่กับการรับชมภาพในปัจจุบันก็มีแว่น VR หลากหลายรุ่นวางจำหน่ายกันแล้วแต่ทุกคนที่เคยได้ลองใช้หรือเคยสัมผัสต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันสมจริงมากๆแต่สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็นในวันนี้ทางเว็บไซต์ Gizmodo เลยขออาสาว่าเทคโนโลยี Virtual Reality นั้นมันเจ๋งขนาดไหนโดยใช้แว่น VR ของ Samsung และ Demo หลายรูปแบบที่มอบประสบการณ์ที่แตกต่างกันแต่จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลยครับ

1253384995950936646

 

สวมบทเป็นทีม The Avengers ปกป้องโลกจาก Ultron

Capture

ดูตัวอย่าง Demo ที่นี่

ใน Demo ชุดแรกนี้จะพาคุณไปยังตึก Avengers Tower และเหล่าจักรกล Ultron กำลังบุกเข้ามาและการสวมแว่น VR ใน Demo ตัวนี้ก็เหมือนกับว่าคุณเป็นหนึ่งในทีม Avengers ที่กำลังจัดการพวกมันให้สิ้นซาก

 

เป็น Bruce Wayne ที่มี Batcave สุดไฮเทค

bat

ดูตัวอย่าง Demo ที่นี่

สำหรับชุด Demo ตัวถัดมาจะฉายภาพ Batcave ซึ่งเป็นฐานบัญชาการของ Batman หรือ Bruce Wayne ภายใน Demo ก็จะเริ่มตั้งแต่ประตูทางเข้าที่ลึกลับไปจนถึงอุปกรณ์ Gadget เท่ๆภายในถ้ำพร้อมทั้งภาพ Holographics แสดงภาพจำลองของเมือง Gotham และปิดท้ายด้วย Batmobile ยานพาหนะคู่ใจที่จะพาคุณท่องเมือง Gotham ในยามราตรี

 

เผชิญหน้ากับยานรบสุดล้ำบนห้วงอวกาศ

vaky

ดูตัวอย่าง Demo ที่นี่

คุณจะสวมบทเป็นนักบินคนหนึ่งที่กำลังเตรียมตัวเข้าสู่สงครามอวกาศ ใน Demo ตัวนี้คุณก็จะพบกับการสงครามต่อสู้ที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนที่มีทั้งยานอวกาศหลายรูปแบบการสู้รบโดยใช้ปืนเลเซอร์เข้าห้ำหั่นกันและด้วยหน้าจอที่ฉายอยู่ในห้อง Cockpit อย่างเดียวก็ยิ่งทำให้รู้สึกถึงความสมจริงจนคุณต้องโยกหัวหลบวิถีกระสุนที่พุ่งมาเลยทีเดียว

 

เป็นสายลับจ้าวเวหาในเกม Omega Agent 

agent

ดูตัวอย่าง Demo ที่นี่

Demo เกม Omega Agent นี้ก็จะพาคุณเข้าสู่โลกของสายลับที่มีอุปกรณ์หลักคือ Jetpack และนั่นคือคุณจะได้เหิรเวหาโบยบินท่ามกลางตึกระฟ้าและเชื่อว่าถ้าสวมแว่น VR อยู่ล่ะก็คุณจะรู้สึกว่าการที่อยู่บนความสูงเหนือพื้นดินนั้นมันช่างหวาดเสียวสุดๆ

 

กระสุนวิถีโค้งในเกม Drift 

drift

ดูตัวอย่าง Demo ที่นี่

เกม Drift เป็นเกมแอ็คชั่นที่มีจุดเด่นที่วิถีกระสุนจะเป็นเส้นตรงและเส้นโค้งแต่ใน Demo ตัวนี้คุณจะได้เป็นลูกกระสุนปืนแทนและมันจะพุ่งตรงไปเรื่อยๆจากปากกระบอกปืนไปยังเป้าหมายในแบบ Slow Motion เท่ๆประหนึ่งเหมือนภาพยนตร์เรื่อง Wanted เลยครับ

 

ท่องโลก 3 มิติไปกับ Echo

cave

ดูตัวอย่าง Demo ที่นี่

ใน Echo จะพาคุณดำดิ่งไปยังโลกที่มีแต่ความมืดแต่การที่จะเห็นสิ่งต่างๆรอบตัวนั้นจำเป็นจะต้องใช้คลื่นเสียงดั่งค้างคาวที่เมื่อกระทบกับวัตถุแล้วมันก็จะสะท้อนออกมาเป็นภาพในรูปแบบ 3 มิติซึ่งถือว่าเป็นการเปิดมิติใหม่แห่งการรับรู้ที่มากกว่าการมองด้วยตาเลยทีเดียวครับ

 

สวมบทเป็นอัศวิน Jedi แห่ง Star Wars

light

ดูตัวอย่าง Demo ที่นี่

Demo จากบริษัท Sixsense นี้จะให้คุณเป็นหนึ่งในอัศวินเจไดและ Demo ตัวนี้ก็เป็นอีกหนึ่งที่มอบประสบการณ์ขั้นสุดยอดเพราะมีการโต้ตอบไปมาได้ดั่งเช่นในคลิปวีดีโอนี้ที่ผู้สวมใส่หยิบดาบไลท์เซเบอร์ขึ้นมาและมีหุ่นดรอยด์ยิงกระสุนปืนเข้ามาซึ่งต้องใช้ดาบปัดกระสุนให้พ้นทาง

 

โบยบินเหมือนนกน้อย

1253384996054274886

ดูตัวอย่าง Demo ที่นี่

ปิดท้ายด้วยความสมจริงที่มากกว่าแว่น VR เพราะผู้สวมใส่จะต้องสวมแผ่นปีกและต้องกระพือปีกไปด้วยโดย Demo นี้จะให้คุณเป็นนกน้อยที่บินอยู่เหนือตึกรามบ้านช่องแต่แนะนำว่าอย่าเล่นต่อหน้าคนอื่นไม่งั้นอาจจะถูกหาว่าเป็นคนบ้าก็ได้นะครับ

และทั้งหมดนี้ก็คือหลากหลายประสบการณ์ที่คุณจะได้รับเมื่อสวมใส่แว่น VR เท่านั้นครับและสำหรับเพื่อนๆคนไหนอยากได้แว่นสุดล้ำนี้ไว้ครอบครองก็คงต้องกระเป๋าหนักสักนิดแต่รับรองว่าเงินที่เสียไปแลกกับประสบการณ์สุดเจ๋งจากแว่น VR มันช่างคุ้มเกินคุ้มครับ

ที่มา : Gizmodo

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..