เปลี่ยนเมาส์ใหม่เล่นเกม FPS ต้องดูที่อะไรบ้าง

เปลี่ยนเมาส์ใหม่เล่นเกม FPS ต้องดูที่อะไรบ้าง

สำหรับเกมเมอร์แล้ว เมาส์จัดว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะกับเกมแนว FPS (First Person Shooting) ที่เข้าไปเกี่ยวข้องทั้งการเคลื่อนไหว การโจมตี หรือแม้กระทั่งเรื่องของความแม่นยำในการใช้อาวุธ จึงไม่น่าแปลกใจที่เกมเมอร์ระดับมืออาชีพ รวมไปถึงนักแข่งอีสปอร์ต จึงเลือกใช้เกมมิ่งเมาส์ ที่ตอบโจทย์ในการเล่นเกมได้คล่องตัวที่สุด และที่สำคัญมีฟีเจอร์ที่ตอบสนองต่อการใช้งาน และยิ่งเป็นเมาส์สำหรับเล่นเกมแนว FPS ด้วยแล้ว ต้องมีรายละเอียดในการพิจารณาไม่น้อยเลย

1.น้ำหนักเบา: คอเกมแนว FPS ทราบดีกว่า การเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว ช่วยให้ตอบสนองได้ไว เมาส์ที่มีน้ำหนักเบา จึงช่วยให้การเลื่อนเมาส์สะดวกรวดเร็วขึ้น ต่างจากเมาส์ที่มีน้ำหนักเยอะ ซึ่งทำให้คอนโทรลได้ง่าย แต่เหมาะกับเกมแนวอื่นๆ มากกว่า โดยเฉพาะจังหวะที่จะยิงด้วยปืน หรือโจมตีด้วยมีด เมาส์ที่มีน้ำหนักเบา ย่อมตอบสนองได้เร็วกว่าเดิม

 

2.ปรับเปลี่ยนค่า DPI ได้สะดวก: การปรับค่า DPI บนเมาส์ได้ และปรับได้สะดวก ทำให้การโจมตีของคุณแม่นยำและคมมากยิ่งขึ้น เพราะบางจังหวะอาจใช้ DPI ที่สูง เพื่อการโจมตีที่รวดเร็ว ไม่เน้นความแม่นยำ แต่ในกรณีที่ใช้การโจมตีระยะไกล
และความนิ่งในการเล็งเป้า DPI ต่ำๆ ก็จะช่วยให้คุณนิ่งและแม่นยำขึ้นกว่าเดิม เมาส์ที่มีปุ่มสำหรับปรับ DPI ได้ในตัว
ย่อมเหมาะกับคอเกม FPS

 

3.ระบายอากาศได้ดี: เกมแนว FPS ทำให้หลายคนต้องติดอยู่กับเกมนานๆ หรือบางทีก็ต้องมีรีแมทช์แก้มือกันบ่อย หลายคนจะมีอาการมือเปียกจากเหงื่อหรือความชื้น และทำให้การคอนโทรลเมาส์ยากขึ้น การเลือกเมาส์ที่ระบายอากาศได้ดี เช่น
วัสดุที่จับสบาย มีช่องระบายลมผ่านได้ มือไม่เปียกหรือชื้นจากเหงื่อ ดูจะเหมาะกับเกมเมอร์ FPS นี้

 

4.มีความทนทาน: ขึ้นชื่อว่าเป็นเกม FPS ก็ต้องมาพร้อมกับการคลิกเมาส์ที่หนักหน่วง โดยเฉพาะเกมแอ็คชั่น ยิงกันสนั่นตลอดเวลา ทั้งตัวเมาส์และปุ่มบนเมาส์ ก็ต้องมีความทนทาน ทนต่อการคลิกที่รุนแรง และสามารถใช้งานได้ยาวนาน โดยให้เลือกจากปุ่มที่ใช้บนเมาส์ จะเป็นตัวระบุความทนทานต่อการคลิก และวัสดุของตัวเมาส์ ที่จะต้องรองรับการหยิบจับ กระแทกหรือหล่นได้ดีพอสมควร

 

HyperX Pulsefire Haste น้ำหนักเบาเพียง 59 กรัม ออกแบบด้านนอกเป็นแบบหกเหลี่ยมค้ลายรังผึ้งที่เบาเป็นพิเศษ
ให้การเคลื่อนไหวที่รวดเร็วขึ้นและระบายอากาศได้ดียิ่งขึ้น ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักเล่นเกม มีสวิตช์ป้องกันฝุ่น TTC Golden Micro พร้อมความทนทานในการคลิกถึง 60 ล้านครั้ง HyperX Pulsefire Haste รองรับการตั้งค่า DPI ได้ถึง 4 ระดับคือ 400, 800, 1600 และ 3200 DPI และสูงสุดที่ 16,000 DPI ใช้เซ็นเซอร์ Pixart 3335 น้ำหนักเบาและออกแบบมาเพื่อประสิทธิภาพการเล่นเกมส์ระดับสูงสุด สามารถปรับแต่งแสงไฟและค่า DPI ได้ด้วยซอฟต์แวร์ HyperX NGENUITY ได้อีกด้วย

 

เกี่ยวกับ HyperX

HyperX  คือผลิตภัณฑ์ประสิทธิภาพสูงจาก Kingston Technology ผู้ผลิตหน่วยความจำอิสระรายใหญ่ที่สุดของโลก ซึ่งมีเป้าหมายในการนำเสนอนักเล่นเกม ผู้ผลิตเครื่องพีซีและผู้ใช้งานพาวเวอร์ด้วยชิ้นส่วนที่มีประสิทธิภาพสูง  ตลอดระยะเวลา 16 ปี ภารกิจของ HyperX คือการพัฒนาผลิตภัณฑ์เกมสำหรับเกมเมอร์ เช่น หน่วยความจำที่มีความเร็วสูง โซลิดสเตทไดรฟ์ หูฟัง คีย์บอร์ด ยูเอสบีแฟลชไดรฟ์และแผ่นรองเม้าส์สำหรับนักเล่นเกมและอื่นๆ แบรนด์ HyperX ที่ได้รับรางวัลมีชื่อมาจากการเป็นผู้นำในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความสะดวกสบาย มีความสุนทรี มีประสิทธิภาพและความน่าไว้วางใจ  ผลิตภัณฑ์ของ HyperX คือตัวเลือกของเกมเมอร์ชั้นนำ ผู้ที่สนใจทางด้านเทคโนโลยีและนักโอเวอร์คล็อกทั่วโลกเพราะมีคุณสมบัติ เป็นไปตามมาตรฐานเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่เข้มงวดที่สุดและได้รับการผลิตด้วยชิ้นส่วนที่ดีที่สุด HyperX จัดส่งโมดูลหน่วยความจำ 70 ล้านตัว, หูฟังของ HyperX กว่า 10 ล้านตัว และเกมมิ่งคีย์บอร์ด 1 ล้านตัว ที่ถูกจัดส่งไปทั่วโลก

 

มาร่วมกันกับเรา #HyperXFamily at facebook.com/hyperxapac, และเรียนรู้ผลิตภัณฑ์ HyperX สามารถยกระดับประสบการณ์ในการเล่นเกมของคุณและเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับพีซีของคุณได้อย่างไรที่ hyperxgaming.com

ไม่ว่าคุณจะมีความชำนาญระดับไหน ไม่ว่าคุณจะเล่นอะไร เรามอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมทุกที่ด้วยความเชื่อหลักของเราคือ -We’re All Gamers

 

YouTube: http://www.youtube.com/hyperx

Facebook: https://www.facebook.com/hyperxapac

 

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..