จัดโต๊ะคอมแบบ 2-in-1 กลางวันทำงาน กลางคืนเล่นเกม

จัดโต๊ะคอมแบบ 2-in-1  กลางวันทำงาน กลางคืนเล่นเกม

ในช่วงที่หลายคนจะต้องทำงานที่บ้านหรือ Work from Home ก็จะมีบางคนที่ผันตัวมาเป็น Streamer หรือ Game Caster กัน ด้วยความชื่นชอบในการเล่นเกม และสร้างคอนเทนต์ ในช่องทางต่างๆ เพื่อเพิ่มมูลค่าให้มากกว่าแค่การเล่นเกม แต่เป็นการก้าวเข้าสู่การเป็นเกมเมอร์และ Content Creator ก็ต้องเตรียมพร้อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดโต๊ะคอม เพื่อให้รองรับทั้งการทำงานและการเล่นเกมไปด้วยกันได้ จะต้องมีสิ่งใดเพิ่มเติมจากโต๊ะคอมทั่วไปอย่างไร มาติดตามชมกัน

โต๊ะทำงานพื้นที่กว้าง: วางคอมพิวเตอร์ พร้อมจอมอนิเตอร์ และอุปกรณ์เสริมสำหรับการทำงาน และไลฟ์สตรีม ได้อย่างเต็มที่ ความยาวระดับ 140cm ขึ้นไป เพื่อความสะดวกในการใช้งาน รวมถึงจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ระดับ 27” – 32” ความละเอียดสูงระดับ 2K ขึ้นไป ซึ่งเหมาะทั้งการทำงาน เพราะสามารถแบ่งหน้าต่างโปรแกรม ให้ใช้งานได้หลายอย่างพร้อมๆ กัน เช่น การค้นหาข้อมูล ทำพรีเซนเทชั่น และการประชุม เป็นต้น รวมถึงยังรองรับเล่นเกม ให้ภาพสวยงามสมจริง

 

หูฟังที่ใช้สำหรับเล่นเกมและทำงาน ควรจะต้องสวมสบาย เสียงคมชัด และเคลื่อนไหวได้สะดวก รวมถึงไมโครโฟนที่ตัดเสียงรบกวนได้ดี เช่น HyperX Cloud II Wireless ที่ให้ความสมจริงในการเล่นเกม ระบบเสียงรอบทิศทาง 7.1 มีไดร์เวอร์ขนาด 53 มม. ให้เสียงที่ชัดเจน รวมถึงการทำงานและการเรียนออนไลน์จากที่บ้าน ชุดหูฟังไร้สายนี้ใช้คลื่นความถี่ 2.4GHz อายุการใช้งานแบตเตอรี่นานถึง 30 ชั่วโมง และระยะการทำงานของสัญญาณไร้สายได้สูงสุดถึง 20 เมตร

 

ไมโครโฟน: ก็มีส่วนสำคัญในการทำงานไม่แพ้กัน โดยเฉพาะการประชุมหรือการสั่งงาน ที่ต้องมีความชัดเจน เช่นเดียวกับการเป็น คนทำวีดีโอยูทูป สตรีมเมอร์และเกมแคสเตอร์ เสียงที่คมชัดสดใส ก็ช่วยให้ผู้ชมหรือผู้ฟัง อยากจะติดตามมากยิ่งขึ้น

เช่นเดียวกับ HyperX Quadcast ไมโครโฟนแบบสแตนด์อโลน ที่ออกแบบมาเพื่อเกมเมอร์และนักสร้างคอนเทนต์ รวมถึงสตรีมเมอร์ QuadCast โดดเด่นด้วยการติดตั้งระบบป้องกันการสั่นสะเทือน, ปรับระดับการควบคุมการรับสัญญาณเสียงได้ง่ายในตัว, และฟังก์ชันการแตะเพื่อเปิด-ปิดเสียง พร้อมไฟ LED สามารถเลือกรูปแบบการทำงานได้สี่แบบ สเตอริโอ (Stereo), รอบทิศทาง (Omnidirectional), รับเสียงด้านหน้า (Cardioid) และสองทิศทาง (Bidirection) นอกจากนี้ยังมีตัวกรองเสียงปะทุในตัวเพื่อกรองเสียงกระทบต่าง ๆ ที่น่ารำคาญโดยรอบได้

 

เกมมิ่งเกียร์: เมาส์ คีย์บอร์ด และหูฟัง ซึ่งเป็นสิ่งที่ใช้งานร่วมกันได้ตลอดเวลา ทั้งการทำงานและการเล่นเกม แม้จะเป็นเกมมิ่งคีย์บอร์ด แต่ก็ให้การตอบสนองได้ไว พิมพ์สัมผัสได้รวดเร็ว เช่นเดียวกับเกมมิ่งเมาส์ ที่ให้ความละเอียดได้สูง ปรับแต่งให้สอดคล้องทั้งการทำงานและเล่นเกมได้อย่างลงตัว แต่เรื่องของเสียงก็สำคัญไม่แพ้กัน หูฟังเกมมิ่ง คุณภาพสูง จะช่วยให้คุณได้ยินทั้งเสียงที่คมชัดในการเล่นเกมเป็นทีม หรือจะเป็นการสื่อสารในช่องทางต่างๆ เช่น การประชุมผ่านระบบออนไลน์ได้ชัดเจน

 

ทั้งหมดนี้จะช่วยให้คุณจัดโต๊ะสำหรับการทำงานและการเล่นเกมร่วมกันได้ และรองรับความต้องการในชีวิตประจำวันได้อย่างครบถ้วนอีกด้วย

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..