เตรียมให้พร้อมก่อน Live Stream สำหรับสตรีมเมอร์ แคสเตอร์มือใหม่

เตรียมให้พร้อมก่อน Live Stream  สำหรับสตรีมเมอร์ แคสเตอร์มือใหม่

ในยุคที่ใคร ๆ ก็ต้องการจะเป็นคนที่โด่งดังในสังคมออนไลน์ หรือกลายเป็นเกมแคสเตอร์ ที่มีคนติดตามจำนวนมาก ก็เพราะอาชีพเหล่านี้สามารถสร้างรายได้อย่างงดงาม แต่การจะเริ่มต้น ก็ต้องเตรียมพร้อม เพื่อให้การทำงานไหลลื่นและดูเป็นมืออาชีพ น่าติดตาม และใครที่กำลังคิดจะเป็น สตรีมเมอร์ และเกมแคสเตอร์มือใหม่ ต้องเตรียมอะไรบ้างนั้น ไปติดตามกัน

Content: เตรียมเรื่องราวที่ต้องการจะถ่ายทอดให้พร้อม เนื้อหาที่ดึงดูดใจ รวมถึงการแจ้งข่าวสารให้ผู้ติดตามได้ทราบว่า
จะมี Live กี่โมง และเป็นเรื่องอะไร ไม่ว่าจะเป็นทาง เว็บไซต์ เฟสบุ๊ค หรือจะเป็นสื่อโซเชียลในช่องทางอื่น ๆ

 

 

เตรียมอุปกรณ์: การเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับสตรีมเมอร์มือใหม่ เพราะช่วยให้การ
Live Stream ของคุณไม่สะดุด และให้ผู้ชมติดตามเราได้อย่างต่อเนื่อง ไม่เสียอารมณ์ สิ่งที่ต้องเตรียมนั้น ประกอบด้วย

 

ฉากหลังและบรรยากาศ: หากเป็นการไลฟ์สตรีม ที่จะต้องเห็นอุปกรณ์และตัวผู้ Live อย่างชัดเจน ถ้าฉากหลังเป็นพื้นที่
ไม่น่าดู อาจจะทำเป็นแบบ Green screen เพื่อเอาภาพสวยๆ มาใส่ หรือถ้าจะทำจริงจังถาวรไปยาว ๆ แนะนำให้จัดโต๊ะคอม และพื้นที่ด้านหลัง ให้สวยงาม บ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณ เพื่อให้ผู้ติดตามเกิดความประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นการใช้อุปกรณ์เสริม เฟอร์นิเจอร์ประดับ และการจัดแสงไฟ

 

คอมพิวเตอร์: สำหรับใช้ในการส่งสัญญาณสำหรับ Live Stream สเปคพื้นฐาน สำหรับงานไลฟ์ทั่วไป แต่ถ้าจะเป็น
Game Caster ก็ต้องจัดสเปคคอมแรง ๆ เพื่อให้การเล่นเกมลื่นไหล

 

กล้องเว็บแคมหรือกล้องดิจิตอล: ถ้าในงานทั่วไป เห็นแค่หน้าคน Live Stream กล้องเว็บแคมคุณภาพดีๆ สักรุ่นก็เพียงพอ แต่ถ้าต้องการคุณภาพงาน ได้ภาพระดับ Full-HD หรือ 4K แบบไหลลื่น กล้องดิจิตอล ไม่ว่าจะเป็น DSLR หรือกล้อง Mirrorless ก็ได้เช่นกัน

 

แสงสว่าง: การจัดแสงไฟ ให้ใบหน้าของผู้ Live มีความสว่างสดใส อาจเสริมฉากหลัง ด้วยโทนสีที่ดูเข้ากับเนื้อหา ก็เป็นอีกวิธีในการดึงดูดความสนใจของผู้ชมได้

 

 

เสียง

ไมโครโฟน เรื่องของเสียงมีความสำคัญอย่างมาก ในการเป็น สตรีมเมอร์ และเกมแคสเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ หรือมืออาชีพ เสียงที่คมชัดสดใส และมีฟีเจอร์ในด้านของเสียงที่หลากหลาย เพื่อการใช้งานในหลายรูปแบบ เช่น การปรับระบบการรับเสียงได้หลายทิศทาง ลดเสียงรบกวนได้ดี และมีตัวยึดหรือขาตั้งที่แข็งแรง ไม่เกิดแรงสั่นสะเทือน และมีแสงไฟที่สวยงาม
ก็เพิ่มบรรยากาศให้กับการไลฟ์สตรีมให้ดูสนุกขึ้นได้อีกด้วย ตัวอย่างเช่น HyperX QuadCast และ QuadCast S

ไมโครโฟน HyperX QuadCast S รองรับการทำงานได้สี่รูปแบบ ประกอบด้วย ระบบเสียงสเตอริโอ, เสียงรอบทิศทาง, cardioid ที่เน้นเสียงจากด้านหน้าเป็นหลัก และแบบสองทิศทาง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบรอดแคสและการทำงาน Work from home นอกเหนือจากการออกแบบตัวกรอง ที่ลดเสียงรบกวนให้เสียงที่มีคุณภาพชัดเจนมากขึ้น QuadCast S ยังมาพร้อมกับขาตั้ง ที่มีตัวยึดเพื่อป้องกันแรงสั่นสะเทือนมาในตัว พร้อมตัวปรับอัตราขยายเสียงที่ทำได้อย่างรวดเร็ว และช่องส่งสัญญาณ
หูฟัง 3.5 มม. สำหรับการเช็คสัญญาณไมโครโฟนได้ ในการยกระดับการสตรีมมิ่ง การใช้งานในโฮมออฟฟิศ และในห้องเรียน

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..