ระวัง! ผู้เล่นพบไวรัสและมัลแวร์แฝงอยู่ใน Mod บางตัวในเกม GTA V

ระวัง! ผู้เล่นพบไวรัสและมัลแวร์แฝงอยู่ใน Mod บางตัวในเกม GTA V

some people find virus and malware in gta v mod

จาก Mod ที่เอาไว้เล่นขำๆแต่ตอนนี้ไม่ขำเสียแล้วเมื่อคอมพิวเตอร์ของเหล่าผู้เล่น GTA V ได้โดนมัลแวร์และไวรัสเล่นงานเมื่อพวกเขาได้ดาวน์โหลด Mod ชื่อดังบางตัวเอาไว้

1252583315478085480

เหตุการณ์นี้ผู้เล่นที่ตกเป็นเหยื่อต่างพากันร้องเรียนไปยังเว็บไซต์ GTAForum ที่เป็นเว็บไซต์พบปะพูดคุยเกี่ยวกับซีรี่ส์เกม GTA โดยพวกเขาให้ข้อมูลว่าหลังที่ได้ดาวน์โหลด Mod ที่ชื่อว่า Angry Planes ซึ่งเป็น Mod ที่เรียกเครื่องบินทั้งหมดในเกมให้หันมาโจมตีผู้เล่น จากนั้นพวกเขาก็พบว่าข้อมูลต่างๆในคอมพิวเตอร์ทั้งข้อมูลส่วนตัวใน Youtube , เกมต่างๆ , ข้อมูลในโซเชี่ยลมีเดียถูกถ่ายโอนไปยังที่แห่งอื่น

และในเมื่อเช้านี้ทางเว็บไซต์ที่ให้ดาวน์โหลด Mod ก็ได้แจ้งว่าโปรแกรม GTA V Mod Manager ก็มีไวรัสแฝงอยู่ด้วยเช่นเดียวกัน แต่ถ้าหากผู้เล่นคนไหนได้ดาวน์โหลด Mod ดังกล่าวมาแล้วมีคำแนะนำให้เปิดโปรแกรม Anti-Virus และสั่งให้มันทำงานพร้อมทั้งให้เปลี่ยนรหัสผ่านเกมหรือโปรแกรมโซเชี่ยลมีเดียทุกชนิดด้วย

จะเห็นได้ว่าการดาวน์โหลด Mod ที่ไม่ได้รับรองจากผู้พัฒนาก็มักจะมีความเสี่ยงที่จะเกิดเหตุเช่นนี้ขึ้นแต่หลังจากเหตุการณ์นี้คงดาวน์โหลด Mod มาใช้อย่างระมัดระวังกันมากขึ้นครับ

ที่มา : Kotaku

0 Comments

แสดงความคิดเห็น

*ข้อความหรือข้อความที่แสดงในโฟส เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นในระบบโดยอัตโนมัติจากสมาชิก ซึ่งทีมงานไม่ได้มีส่วนหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ หากพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานเพื่อดำเนินการต่อไป..